• Home  / 
  • Tin tức
  •  /  61% các công ty kỹ thuật số toàn cầu lớn đầu tư vào Blockchain, theo khảo sát

61% các công ty kỹ thuật số toàn cầu lớn đầu tư vào Blockchain, theo khảo sát

By DUC Việt Nam / Tháng Tư 11, 2019

61 phần trăm các công ty kỹ thuật số cao cấp trên toàn thế giới đang đầu tư vào blockchain, theo báo cáo của công ty quản lý danh tính Okta chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 2 tháng 4.

Nhà cung cấp nhận dạng doanh nghiệp có trụ sở tại San Francisco, Okta đã công bố một cuộc khảo sát về các xu hướng mới trong phát triển công nghệ và cơ hội kinh doanh của các công ty lớn nhất thế giới.

Trong Báo cáo doanh nghiệp kỹ thuật số đầu tiên của mình, Keith Okta đã khảo sát 1.050 nhà hoạch định công nghệ, bảo mật và kỹ thuật từ các công ty toàn cầu với doanh thu ít nhất 1 tỷ đô la. Okta giải thích rằng những người ra quyết định được xác định là một người nào đó trong công ty chịu trách nhiệm về việc đưa ra quyết định mua công nghệ.

Công ty đã thu thập các câu trả lời khảo sát vào tháng 1 và tháng 2 năm 2019 để tìm hiểu làm thế nào các doanh nghiệp đang áp dụng các công nghệ mới nổi.

Theo báo cáo, hầu hết những người ra quyết định đều thích đầu tư vào công nghệ Internet vạn vật (IoT) và trí tuệ nhân tạo (AI), vì 72% người tham gia khảo sát cho biết họ đầu tư vào IoT và 68% cho rằng họ đầu tư vào AI. Cùng với đó, 61% số người được hỏi tiết lộ rằng họ đã đầu tư vào blockchain, trong khi 58% cho biết họ đầu tư vào công nghệ thực tế tăng cường.

Tỷ lệ đầu tư vào các công nghệ mới nổi khác nhau của các công ty lớn. Nguồn: Okta Digital Enterprise Report

Trong tổng số 1.050 người ra quyết định, 90 phần trăm cho rằng các công ty của họ đang làm việc về chuyển đổi kỹ thuật số chính thức và đầu tư vào ít nhất một trong những công nghệ đã nói ở trên.

Gần đây, công ty nghiên cứu thị trường International Data Corporation có trụ sở tại Hoa Kỳ dự đoán rằng lượng đầu tư blockchain toàn cầu sẽ chiếm gần 2,9 tỷ đô la vào năm 2019, tăng 88,7% so với năm 2018.

 

Nguồn: Cointelegraph

 

 

 

 

About the author

DUC Việt Nam

Click here to add a comment

Leave a comment: