• Home  / 
  • Tin tức
  •  /  Ai Cập gỡ lệnh cấm và cho phép những công ty tiền thuật toán có đăng ký giấy phép

Ai Cập gỡ lệnh cấm và cho phép những công ty tiền thuật toán có đăng ký giấy phép

By DUC Việt Nam / Tháng Năm 30, 2019

Ai Cập dường như đang nới lỏng các hạn chế của mình đối với tiền thuật toán.

Một nguồn tin nói với Cơ quan Thông tấn Trung Đông đã mô tả một dự luật đề xuất cấm tạo, giao dịch hoặc quảng bá tiền thuật toán mà không có giấy phép. Trước đây Ai Cập đã cấm tất cả tiền thuật toán theo luật Hồi giáo.

Shawki Allam, Grand Mufti hiện tại của Ai Cập, đã ban hành lệnh cấm vào đầu năm 2018, nói rằng công nghệ này có thể làm suy yếu hệ thống pháp lý thông qua trốn thuế, rửa tiền và các hoạt động lừa đảo khác. Grand Mufti cũng quan tâm đến sự biến động và lừa đảo của tiền thuật toán.

Tuy nhiên, khi thị trường đã mở rộng và các nước láng giềng đã bắt đầu khám phá công nghệ, chính phủ Ai Cập đang làm dịu đi lập trường của mình.

Dự luật này, theo Ai Cập, sẽ trao cho ban giám đốc Ngân hàng Trung ương Ai Cập (CBE) quyền điều chỉnh tiền thuật toán và yêu cầu nhiều giấy phép đắt tiền để kinh doanh.

Báo cáo viết:

Luật mới cung cấp thẩm quyền pháp lý cho việc xác thực điện tử các giao dịch ngân hàng, lệnh thanh toán điện tử và lệnh chuyển tiền cũng như thanh toán séc điện tử và phát hành và lưu hành séc điện tử và lệnh chiết khấu điện tử, với điều kiện là Hội đồng quản trị của CBE ban hành các quy tắc và thủ tục điều chỉnh tất cả các hành động nói trên.

Ai Cập đã thảo luận về hợp pháp hóa tiền thuật toán trong nhiều năm trước động thái này.

 

Nguồn: Coindesk

About the author

DUC Việt Nam

Click here to add a comment

Leave a comment: