• Home  / 
  • Tin tức
  •  /  Blockchain đang tiến triển vượt qua giới hạn tiền mã hoá – theo JPMorgan

Blockchain đang tiến triển vượt qua giới hạn tiền mã hoá – theo JPMorgan

By DUC Việt Nam / Tháng Hai 16, 2019

Có thể mất vài năm để tác động của blockchain có thể được cảm nhận một cách có ý nghĩa, nhưng nó sẽ cung cấp một số tiến bộ trong một số lĩnh vực nhất định ngay cả khi tiền điện tử chùn bước, theo JPMorgan Chase & Co.

Trong một cuộc phỏng vấn vào thứ hai, Joyce Chang, cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào thứ hai. Tác động có ý nghĩa nhất có lẽ sẽ còn từ ba đến năm năm nữa và chủ yếu là về tài chính thương mại.

Theo một báo cáo ngày 24 tháng 1 từ các nhà phân tích và chiến lược gia của JPMorgan do Chang dẫn đầu, các giải pháp blockchain tài chính thương mại phổ biến hơn so với một số giải pháp khác. Mặc dù tiền thuật toán đã thu hút được nhiều sự chú ý nhất, nhưng nó lại là công nghệ cơ bản được sử dụng để xác minh và ghi lại các giao dịch quan trọng, cô nói.

Trong cuộc phỏng vấn, Chang đã trích dẫn Mạng thông tin liên ngân hàng, được phát triển bởi JPMorgan và được cung cấp bởi Quorum, dựa trên chuỗi khối Ethereum. IIN, hiện có 157 ngân hàng trong mạng lưới từ khắp nơi trên thế giới, nhằm giải quyết một số thách thức của việc chia sẻ thông tin liên ngân hàng và giúp thanh toán đến tay người thụ hưởng sớm hơn.

Chang sử dụng blockchain cũng đáng chú ý, Chang nói. Theo báo cáo, Banco Santander đã là người tiên phong triển khai công nghệ blockchain trong ngành ngân hàng truyền thống, trong khi BBVA đã trở thành ngân hàng đầu tiên trên thế giới tận dụng công nghệ blockchain trong toàn bộ quá trình phát hành 75 triệu EUR (86 triệu USD) cho vay doanh nghiệp, trực tiếp theo báo cáo.

relates to JPMorgan Says Blockchain Is Making Progress Outside Crypto

Blockchain vẫn có vấn đề cần khắc phục, mặc dù.

Bốn thách thức thực sự của nó là khả năng mở rộng, tích hợp, hiệu quả chi phí và quy định, theo ông Chang Chang về các sổ cái trực tuyến công cộng.

Và tất nhiên, việc sử dụng blockchain nổi tiếng nhất – tiền thuật toán – hiện đang rất ấn tượng. Bitcoin giảm hơn 80% so với mức cao trong tháng 12 năm 2017, giao dịch ở mức $ 3,387,15 lúc 9:30 sáng thứ Tư tại Singapore. Theo tính toán của JPMorgan, nó thực sự giao dịch dưới mức chi phí trung bình cần thiết để khai thác.

Not So Hot

Không quá nóng

Chang chỉ ra rằng khối lượng giao dịch tiền thuật toán đã giảm và các nhà bán lẻ lớn đã chấp nhận nó.

Cô nói, rất khó để vượt qua các vấn đề pháp lý, như việc thiếu sự chấp thuận của các quỹ giao dịch tiền thuật toán của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, cô nói.

Nhưng Chang nhìn thấy tiềm năng cho blockchain tổng thể.

Chúng tôi cần tách blockchain ra khỏi tiền thuật toán, cô nói. Có một số tiến bộ được thực hiện trên blockchain, có những trường hợp sử dụng thành công.

 

Nguồn: Bloomberg

About the author

DUC Việt Nam

Click here to add a comment

Leave a comment: