• Home  / 
  • Tin tức
  •  /  Bộ trưởng của Pháp cho phép việc quyên góp tiền thuật toán cho việc tái thiết nhà thờ Đức Bà

Bộ trưởng của Pháp cho phép việc quyên góp tiền thuật toán cho việc tái thiết nhà thờ Đức Bà

By DUC Việt Nam / Tháng Tư 22, 2019

Bộ trưởng Nhà nước Pháp về lĩnh vực kỹ thuật số, Cédric O cho biết ông sẵn sàng hợp tác với các nền tảng tiền thuật toán để cho phép quyên góp tiền thuật toán để tái thiết nhà thờ Đức Bà. Tin tức đã được Bloomberg đưa tin vào ngày 17 tháng 4.

Nhà thờ thời trung cổ đã phải chịu một ngọn lửa vào ngày 15 tháng 4 gần như đã phá hủy cột mốc nổi tiếng thế giới. Chỉ trong vòng hai ngày, các khoản quyên góp cho công trình tái thiết tượng đài được báo cáo là gần 900 triệu euro (hơn 1 tỷ USD).

Cédric O – người có chức vụ dưới sự lãnh đạo của Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Tài chính Pháp, Bruno Le Maire – lưu ý rằng trang web mới ra mắt của chính phủ cho các khoản đóng góp của Notre Dame đã được tạo ra cực kỳ nhanh chóng và hiện chưa hỗ trợ cho các khoản đóng góp bằng tiền thuật toán.

Trang web chính thức hiện đang liên kết với bốn tổ chức được phê duyệt đang thu tiền quyên góp để tái thiết, nhưng Cédric O nhấn mạnh chính phủ đang “mở ra để thảo luận với những người khác” để giúp thúc đẩy các nỗ lực gây quỹ.

Bộ trưởng cho biết các điều kiện tương tự sẽ được áp dụng cho quyên góp tiền thuật toán vì các quy định đối với tiền pháp định – các tổ chức không được tính phí hoa hồng, dữ liệu nên được thu thập để khấu trừ thuế và cuối cùng nên chuyển tiền qua một trong bốn tổ chức được phê duyệt.

Vào ngày 15 tháng 4, BlockShow, một sự kiện blockchain quốc tế được cung cấp bởi Cointelegraph, đã phát động chiến dịch của riêng mình để tăng tiền thuật toán cho việc tái thiết nhà thờ.

Sàn giao dịch tiền thuật toán lớn toàn cầu Binance cũng đưa ra chương trình quyên góp tiền thuật toán của riêng mình để hỗ trợ xây dựng lại nhà thờ trong tuần này, như báo cáo. Kênh quyên góp mới được lưu trữ trên nền tảng từ thiện Binance, được ra mắt như một sáng kiến ​​của Quỹ từ thiện Blockchain (BCF).

Đầu tuần này, Bruno Le Maire đã khẳng định rằng công nghệ blockchain là ưu tiên hàng đầu của chính phủ đất nước của ông. Ông nhấn mạnh tiến trình điều tiết tiền thuật toán và blockchain được đưa ra theo Đạo luật PACTE, được Quốc hội Pháp thông qua vào đầu tháng này.

 

Theo Cointelegraph

About the author

DUC Việt Nam

Click here to add a comment

Leave a comment: