• Home  / 
  • Tin tức
  •  /  Cơ quan quản lý tài chính Đức ban hành dự thảo quy chế chứng khoán Blockchain

Cơ quan quản lý tài chính Đức ban hành dự thảo quy chế chứng khoán Blockchain

By DUC Việt Nam / Tháng Tư 13, 2019

Bộ Tài chính Liên bang Đức vừa mới công bố một bài dự thảo quan trọng về việc xử lý và quy định chứng khoán trên Blockchain, theo thông báo mới nhất vào ngày 8 tháng 3.

Cụ thể, cơ quan quản lý đã thảo luận về việc đưa ra các quy định đối với chứng khoán điện tử và phát hành token tiền thuật toán. Các chứng từ cũng  chỉ ra rằng các quy định về chứng khoán điện tử phải trung lập về công nghệ, có nghĩa là chúng có thể dựa trên Blockchain hoặc công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Việc phát hành token tiền thuật toán có mục đích sẽ không phải tuân theo các quy định thị trường hiện hành vì token tiền thuật toán không đại diện cho chứng khoán, đầu tư hoặc các công cụ tài chính khác theo Luật Giao dịch Chứng khoán. Tuy nhiên, bài báo vẫn sẽ đề cập đến các ICO của token tiền thuật toán nhằm nhấn mạnh rằng điều này có thể chứa đựng nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư khi “đổ tiền” vào token tiền thuật toán.

Các thông báo cho biết, trước khi đề xuất dự thảo về vấn đề này, Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng Liên bang và Bộ Tài chính Liên bang cần đưa ra một bức tranh toàn diện về các biện pháp được nêu trong bản thảo chính yếu. Các biện pháp được đưa ra nhằm mục đích tăng cường vai trò của Đức là một trong những cường quốc dẫn đầu về fintech.

Gần đây, Nội các Chính phủ Đức tiết lộ rằng chiến lược Blockchain của quốc gia sẽ được giới thiệu vào giữa năm 2019. Nội các tuyên bố rằng họ sẽ trải qua quá trình tham vấn trực tuyến trước khi đưa ra chiến lược Blockchain. Bộ Tài chính và Bộ Kinh tế và Năng lượng được cho là đang chuẩn bị chiến lược, với mong muốn các bộ khác có liên quan sẽ đóng góp sau đó.

Trong tuần trước, Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp Đức đã đề xuất ra mắt một đăng ký do nhà nước điều hành với mục đích thúc đẩy việc sử dụng Blockchain trong việc điều chỉnh lĩnh vực này và bảo vệ các nhà đầu tư khỏi sự lạm dụng tiềm ẩn. Các hướng dẫn cũng đề xuất nới lỏng các yêu cầu hiện có, giả định rằng các công cụ tài chính phải có các đối tác hữu hình có thể được mua bởi các nhà đầu tư.

Theo CoinTelegraph

About the author

DUC Việt Nam

Click here to add a comment

Leave a comment: