• Home  / 
  • Tin tức
  •  /  Giới chính trị gia nói gì về Bitcoin và Blockchain?

Giới chính trị gia nói gì về Bitcoin và Blockchain?

By DUC Việt Nam / Tháng Chín 4, 2019

Có thể được khai thác và giao dịch từ bất cứ đâu, tiền thuật toán là không biên giới. Tuy nhiên, việc đón nhận nó tùy thuộc vào lập trường từng quốc gia. Cũng theo đó, một số chính trị gia có ảnh hưởng trên toàn cầu đã bày tỏ sự ủng hỗ trợ khác nhau cho các loại tiền kỹ thuật số và công nghệ blockchain.

Không có biên giới cho tiền thuật toán

Áp lực của các cơ quan quản lý trong việc tăng cường giám sát tiền thuật toán ngày càng lớn. Đồng thời, bản chất “không quốc tịch” của tài sản trên khiến việc này gặp nhiều khó khăn. Hiện tại, đã có sự mở rộng hoạt động kinh tế trên quy mô toàn cầu xoay quanh việc định lượng và điều tiết tài sản tiền thuật toán.
Trong năm 2019, các chính trị gia và cơ quan quản lý đóng một vai trò nòng cốt trong việc ứng dụng tiền thuật toán vào lĩnh vực tài chính truyền thống. Đầu tư tiền thuật toán vẫn rất rủi ro, nhưng sự rõ ràng trong việc giám sát sẽ giúp hợp pháp hóa loại tài sản mới này và giúp bảo vệ các nhà đầu tư tốt hơn.
Những chính trị gia ủng hộ tiền thuật toán, họ là ai?
Dưới đây là danh sách một số quốc gia và các chính trị gia ủng hộ việc sử dụng tiền thuật toán cũng như công nghệ blockchain.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề cập đến blockchain, nhấn mạnh rằng các nhà lập pháp nên ngừng cản trở sự phát triển của công nghệ này. Ông đã ghi nhận tiềm năng của tiền thuật toán và lên tiếng gần đây, “ Nói về tiền thuật toán, đây là một cái gì đó vượt ra ngoài biên giới quốc gia.”

Chính trị gia người Úc Nick Dametto

Nhà chính trị gia người Úc, Nick Dametto – nghị sĩ quốc hội đảng KAP (Katter’s Australian Party), lên tiếng về việc đang giữ Bitcoin của cá nhân ông. Dametto đã mua Bitcoin lần đầu vào tháng 10 năm 2017. Những năm gần đây, một cải cách chính sách thuế của Úc xoay quanh tiền thuật toán cũng góp phần vào quá trình thúc đẩy phổ biến đồng tiền này.

Nhà lãnh đạo Dubai Sheikh Hamdan bin Mohammed Al Maktoum

Ông Sheikh Hamdan bin Mohammed Al Maktoum (Nhà lãnh đạo Dubai)

Nhà lãnh đạo Dubai, ông Sheikh Hamdan bin Mohammed Al Maktoum, một quan chức trong cơ quan hành pháp của chính phủ, đã đưa ra một chiến lược phát triển dài hạn cho blockchain. Ông đã rất tích cực thúc đẩy Dubai trở thành đầu tàu của cuộc cách mạng công nghệ này.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Thủ tướng Israel, ông Benjamin Netanyahu

Thủ tướng Israel, ông Benjamin Netanyahu, thành viên của Knesset và chủ tịch đảng Likud, hiện đang đứng về phía tiền thuật toán đồng thời cảnh báo rằng các ngân hàng cuối cùng sẽ biến mất vì khả năng cao nguyên nhân là do Bitcoin. Theo một báo cáo của Bezeq, một trong những công ty viễn thông lớn nhất ở Israel, 5% người dân ở nước này đã đầu tư hoặc sử dụng Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác.

Ông Takeshi Fujimaki, cựu cố vấn cho nhà đầu tư tỷ phú George Soros

Ông Takeshi Fujimaki, cựu cố vấn cho nhà đầu tư tỷ phú George Soros

Tại Nhật Bản, ông Takeshi Fujimaki, thuộc đảng chính trị Nippon Ishin no Kai, đã đề xuất một số thay đổi đối trong hệ thống thuế hiện tại đối với tiền thuật toán. Vị này trước đây là cố vấn cho nhà đầu tư tỷ phú George Soros.

Thành viên của Nghị viện đảng Bảo thủ Eddie Hughe

Tại Vương quốc Anh, thành viên của Nghị viện đảng Bảo thủ Eddie Hughes tự đánh giá bản thân là “một người đam mê tiền thuật toán nhưng hết sức nghiệp dư” và đã thúc giục các nghị sĩ đồng nghiệp hiểu rõ hơn về blockchain bên cạnh đó là tiền thuật toán.

Chính trị gia tại Mỹ

Chính trường Mỹ nói gì về Bitcoin?

Chính trường Mỹ nói gì về Bitcoin?

Trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018 ở Mỹ, một số nhà lập pháp đứng về phía tiền thuật toán đã đắc cử. Jared Polis, một người ủng hộ Bitcoin và công nghệ, đã được bầu làm thống đốc. Ông tuyên bố sẽ đấu tranh chống lại bất kỳ nỗ lực nào của chính phủ trong việc hạn chế sự tăng trưởng của tiền thuật toán. Thêm vào đó, một người sớm đón nhận Bitcoin khác, ông Gavin Newsom cũng vừa được bầu làm thống đốc bang California.

Theo news.bitcoin.com

About the author

DUC Việt Nam

Click here to add a comment

Leave a comment: