• Home  / 
  • Tin tức
  •  /  Hoa Kỳ: Denver áp dụng bỏ phiếu di động trên nền tảng Blockchain cho cử tri ở nước ngoài

Hoa Kỳ: Denver áp dụng bỏ phiếu di động trên nền tảng Blockchain cho cử tri ở nước ngoài

By DUC Việt Nam / Tháng Ba 8, 2019

Thủ đô và thành phố đông dân nhất ở bang Colorado, Denver của Hoa Kỳ, sẽ sử dụng một ứng dụng điện thoại thông minh dựa trên công nghệ blockchain để thực hiện cuộc bầu cử thành phố vào tháng 5 này, báo cáo của PR Newswire hôm thứ Năm, ngày 7 tháng 3.

Theo thông báo, Thành phố và Hạt Denver sẽ triển khai một nền tảng bỏ phiếu di động được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain nhắm vào “những binh sĩ đang trong nhiệm vụ, những người phụ thuộc đủ điều kiện và cử tri ở nước ngoài” của họ những người sẽ có thể sử dụng điện thoại thông minh của họ để tham gia bầu cử Denver. Như bài báo viết:

“Các cử tri đủ điều kiện sẽ có thể tham gia cuộc bầu cử sắp tới bằng cách chọn tham gia bỏ phiếu điện tử trên điện thoại thông minh của họ. Các cử tri sẽ điền vào một yêu cầu bỏ phiếu kín, hoàn thành xác thực của họ với ứng dụng […] và gửi phiếu bầu cho cuộc bầu cử.”

Để đạt được mục tiêu này, Thành phố và Hạt Denver đã hợp tác với nền tảng bỏ phiếu di động Voatz, nhà cung cấp kỹ thuật Tusk Philanthropies và Trung tâm An ninh mạng quốc gia.

Gần một năm trước, Voatz dựa trên nền tảng blockchain đã được sử dụng để bỏ phiếu di động trong các cuộc bầu cử chính ở Tây Virginia, cũng bị giới hạn sử dụng bởi các cử tri quân sự đã đăng ký.

Nền tảng tương tự đã được sử dụng để bỏ phiếu bầu cử liên bang ở Tây Virginia vào tháng 11 năm ngoái, cung cấp một phần mềm nhận dạng khuôn mặt an toàn, đảm bảo rằng mỗi cử tri khớp với giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp, Cointelegraph báo cáo.

Gần đây, một số thành phố lớn trên toàn cầu tiết lộ kế hoạch triển khai công nghệ blockchain cho các hệ thống bỏ phiếu: Moscow, thành phố thủ đô Nga, Seoul, thủ đô Hàn Quốc, và chính phủ Catalan.

 

Nguồn: cointelegraph

About the author

DUC Việt Nam

Click here to add a comment

Leave a comment: