• Home  / 
  • Tin tức
  •  /  IMF và World Bank ra mắt tiền thuật toán trong việc khám phá Công nghệ Blockchain

IMF và World Bank ra mắt tiền thuật toán trong việc khám phá Công nghệ Blockchain

By DUC Việt Nam / Tháng Tư 15, 2019

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới World Bank đã cùng ra mắt một blockchain riêng và một loại tiền thuật toán quasi-cryptocurrency,  Financial Times (FT) đưa tin vào ngày 12 tháng 4.

Theo tờ báo, tài sản có tên gọi là “Learning Coin” sẽ chỉ có thể truy cập được trong IMF và World Bank. Coin này không có giá trị và do đó không phải là một loại tiền thuật toán thực sự, FT nhấn mạnh.

Như FT đã nghiên cứu, ngay bây giờ, “Learning Coin” đã được ra mắt để hiểu rõ hơn về các công nghệ làm nền tảng cho tài sản tiền thuật toán. Ứng dụng của nó sẽ phục vụ như một trung tâm nơi lưu trữ blog, nghiên cứu, video và thuyết trình.

Trong quá trình thử nghiệm, nhân viên World Bank và IMF sẽ tích luỹ coin để đạt được các mốc kiến thức nhất định. Các tổ chức sẽ đổi lại các tài sản họ đã tích luỹ được bằng một số phần thưởng, điều này sẽ cho phép họ tìm hiểu cách sử dụng tiền thuật toán trong cuộc sống thực.

Theo IMF, các ngân hàng và cơ quan quản lý trên toàn thế giới phải bắt kịp các công nghệ tiền thuật toán đang phát triển nhanh chóng. FT trích dẫn IMF cho biết:


“Sự phát triển của tài sản tiền thuật toán và công nghệ sổ cái phân tán đang phát triển nhanh chóng, cũng như lượng thông tin (cả trung lập và được giao) xung quanh nó. Điều này đang buộc các ngân hàng trung ương, cơ quan quản lý và tổ chức tài chính phải nhận ra khoảng cách kiến ​​thức ngày càng lớn giữa các nhà lập pháp, nhà hoạch định chính sách, nhà kinh tế và công nghệ.”


Hơn nữa, sau khi thử nghiệm, World Bank và IMF có thể sử dụng blockchain để khởi động các hợp đồng thông minh, chống rửa tiền và nâng cao mức độ minh bạch chung.

Đầu tháng 4, Giám đốc điều hành IMF Christine Lagarde nói rằng các nhà đổi mới blockchain đang làm rung chuyển thế giới tài chính truyền thống và có tác động rõ ràng đến những người chơi đương nhiệm. Bà cũng lưu ý rằng tiềm năng của các công nghệ và tài sản dựa trên blockchain được các nhà quản lý và ngân hàng trung ương chấp nhận, họ nhận ra hiệu quả tích cực của nó.

Trong khi đó, một quan chức của Ngân hàng Thế giới bày tỏ quan điểm hoài nghi hơn. Theo Aanchal Anand, Chuyên gia quản lý đất đai trong ngân hàng Land Global Land and Geospatial Unit, có quá nhiều sự cường điệu so với blockchain, điều này gây ra những kỳ vọng không thực tế.

 

Nguồn: Cointelegraph

 

 

 

 

About the author

DUC Việt Nam

Click here to add a comment

Leave a comment: