• Home  / 
  • Tin tức
  •  /  Kênh thương mại điện tử lớn nhất nhì thế giới eBay: “Tiền ảo đang dần trở thành sự thật tại ebay”

Kênh thương mại điện tử lớn nhất nhì thế giới eBay: “Tiền ảo đang dần trở thành sự thật tại ebay”

By DUC Việt Nam / Tháng Năm 14, 2019

Theo các hình ảnh về sự kiện Consensus 2019 tại New York, eBay, đơn vị hiện đang có 180 triệu người dùng, sẽ tích cực theo đuổi phương thức thanh toán bằng tiền thuật toán.

Với vai trò là một trong những nhà tài trợ chính của sự kiện năm nay, có vẻ eBay đang chủ đích hướng quảng cáo của mình đến các đối tượng cụ thể tham gia lần này. Những gì xuất hiện là một dòng tuyên bố ngắn gọn “tiền thuật toán đang sắp trở thành sự thật” và không có thông tin gì cụ thể thêm.

Việc chọn một slogan như vậy có vẻ khá hiệu quả, nhất là sau khi những hình ảnh về sự kiện được đưa lên mạng và các đơn vị truyền thông đại chúng. Điều này đã làm bùng nổ lên những tranh luận trong cộng đồng tiền thuật toán hiện tại.

 

 

Các giả thuyết trải dài từ việc chấp nhận Bitcoin cho đến cả hợp tác với Binance Coin, đồng coin sàn của sàn giao dịch Binance.

“Chỉ” là một thỏa thuận với bên thứ ba?

Theo tạp chí của Australia Micky cho biết eBay có thể sẽ hợp tác với một nền tảng thanh toán khác chấp nhận phương thức tiền điện tử thay mặt cho các đơn vị kinh doanh và chi trả lại họ bằng những tiền pháp định.

Nền tảng đó là UTRUST, một công ty trong tháng 9 vừa qua đã có được sự phục vụ của cự giám đốc eBay và PayPal Sanja Kon để dẫn dắt mảng hợp tác toàn cầu của công ty.

“Không hề khó để tưởng tượng ra rằng một trong những sự hợp tác mà Kon sẽ thực hiện đó là với công ty bà từng công tác trong 5 năm.”

UTRUST hỗ trợ Bitcoin, Litecoin và Ripple cùng với nhiều đồng coin khác, trong khi vẫn giúp sức cho đồng token của mình, đồng token có thể sẽ góp mặt trong mọi hoạt động thanh toán trên hệ thống.

Các giám đốc cũng đã lên tiếng về tin đồn, sau một giai đoạn phát triển rầm rộ của startup trên, đơn vị cung cấp ví sắp có phiên bản beta chạy thử.

“Tôi vô cùng hứng thú với những tác động cải tiến công nghệ lên cuộc sống hàng ngày của chúng ta đồng thời là sự tiến triển của các hệ thống thanh toán tiền thuật toán,” bà Kon phát biểu vào thời điểm mới đầu quân cho UTRUST.

Vẫn chưa có động thái từ PayPal

Những thái độ tích cực của bà Kon với tiền thuật toán lại đi ngược lại với những cựu đồng nghiệp tại PayPal. Như Bitcoinist đưa tin trong tháng trước, PayPal vẫn kiên định với chiến lược ủng hộ Blockchain và trung lập với Bitcoin.

“Chúng tôi có một đội ngũ làm việc với Blockchain và tiền thuật toán. Chúng tôi muốn tham gia vào lĩnh vực này dưới mọi hình thức trong tương lai. Nhưng tôi nghĩ nó vẫn còn là một giai đoạn khá sớm để nói về điều đó,” CFO John Rainey cho biết với Yahoo! Finance trong một bài phỏng vấn.

EBay mặt khác lại úp mở về sự quan tâm trong một thời gian dài, với tin đồn chấp nhận Bitcoin trong tháng 12 năm 2017, khi mà tiền điện tử chạm đỉnh 20.000 USD.

Theo Bitcoinist

About the author

DUC Việt Nam

Click here to add a comment

Leave a comment: