• Home  / 
  • Tin tức
  •  /  Khai thác tiền thuật toán trở nên hợp pháp ở Iran!

Khai thác tiền thuật toán trở nên hợp pháp ở Iran!

By DUC Việt Nam / Tháng Bảy 25, 2019

Vào Chủ nhật, ủy ban kinh tế của chính phủ Iran đã hợp pháp hóa các hoạt động khai thác tiền thuật toán cho người bản địa, đánh dấu một cách hoàn hảo cho số lượng ngày càng tăng của các trang trại khai thác tiền thuật toán đang thiết lập cửa hàng ở nước này.

Sự phát triển mới nhất đã được tiết lộ trong bản cập nhật ngày 22 tháng 7 do Phòng Thương mại, Công nghiệp, Khai Thác và Nông nghiệp Iran phát hành, với một phần khác lưu ý rằng nước này đang phát triển luật nội bộ để hướng dẫn các hoạt động của các công ty trong ngành.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) Abdolnaser Hemmati cũng xác nhận tuyên bố phát triển trong một tuyên bố,

Cơ chế khai thác tiền kỹ thuật số đã được ủy ban kinh tế của chính phủ phê duyệt và sau đó sẽ được đưa ra thảo luận tại một cuộc họp nội các.

Tương tự, Phó Bộ trưởng Năng lượng Iran, Homayun Haeri, người mà chúng tôi đã báo cáo ủng hộ loại bỏ trợ cấp điện cho các công ty khai thác tiền thuật toán đã đề cập rằng chính quyền của đất nước này đang làm việc với mức giá điện mới cho các trang trại khai thác. Các quan chức chính phủ sẽ sớm thảo luận và bỏ phiếu về giá cả theo quan chức hàng đầu.

Iran cũng sẽ hợp pháp hóa tiền thuật toán?

Không còn nghi ngờ gì nữa, Iran quyết định hợp pháp hóa các cuộc gọi khai thác tiền thuật toán để ghi nhớ một vấn đề lâu dài khác, đó là liệu nước này có chấp thuận việc sử dụng tiền thuật toán của người bản địa hay không.

Nhiều lần trong quá khứ, các quan chức trong nước đã thông báo kêu gọi cấm hoàn toàn việc sử dụng tiền thuật toán, ủng hộ việc phát hành một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi ngân hàng trung ương (CBDC).

Tuy nhiên, thực tế là một quyết định đã được đưa ra liên quan đến vấn đề này làm tăng hy vọng rằng sự chấp thuận mới nhất về khai thác tiền thuật toán sẽ trực tiếp khiến Iran sửa đổi lập trường tiêu cực của mình đối với tiền thuật toán.

Giá điện rẻ của đất nước rõ ràng là điều thu hút các nhà khai thác, và tại thời điểm này, thật khó để hình dung một tình huống mà việc khai thác tiền thuật toán là hợp pháp trong khi việc sử dụng nó (tiền thuật toán) là bất hợp pháp.

Do đó, đất nước có thể muốn đạt được một thỏa hiệp, mà chúng tôi hy vọng sẽ ủng hộ hệ sinh thái tiền thuật toán mới nổi của họ.

Nguồn: stmarket.co

About the author

DUC Việt Nam

Click here to add a comment

Leave a comment: