• Home  / 
  • Tin tức
  •  /  Khảo sát: Một nửa những nhà đầu tư trẻ tuổi tin tưởng thị trường tiền thuật toán hơn chứng khoán

Khảo sát: Một nửa những nhà đầu tư trẻ tuổi tin tưởng thị trường tiền thuật toán hơn chứng khoán

By DUC Việt Nam / Tháng Hai 23, 2019

Survey: Half of Millennial Investors Trust Crypto Exchanges More Than Stock Exchanges

Gần một nửa số nhà giao dịch trẻ tuổi có niềm tin vào giao dịch tiền thuật toán hơn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ. Dữ liệu liên quan đến thái độ của các nhà đầu tư trẻ đã được thu thập trong một nghiên cứu mới từ nền tảng đầu tư eToro và được công bố vào ngày 19 tháng 2.

Theo báo cáo, 43% các nhà giao dịch trực tuyến được khảo sát chứng tỏ ít tin tưởng hơn vào thị trường chứng khoán truyền thống, trong khi có nhiều niềm tin hơn vào trao đổi tiền thuật toán. 93% các nhà giao dịch tiền thuật toán cho biết họ sẽ đầu tư nhiều hơn vào tiền thuật toán nếu các tổ chức tài chính truyền thống đề xuất một lựa chọn như vậy. Đồng thời, 71% không giao dịch tiền thuật toán nói rằng họ sẽ bắt đầu nếu nó được cung cấp bởi các tổ chức thông thường.

Giám đốc điều hành của eToro U.S., Guy Hirsch, cho biết thị trường hiện đang chứng kiến ​​sự thay đổi thế hệ trong niềm tin từ các sàn giao dịch chứng khoán truyền thống sang tiền tệ kỹ thuật số. “Khả năng bất biến có nguồn gốc từ blockchain và điều đó làm cho việc kiểm toán theo thời gian thực trở nên hợp lý và hiệu quả về chi phí và đó là lý do tại sao các thế hệ trẻ tuổi và Gen X nhận thấy sự trao đổi tiền thuật toán ít có khả năng bị thao túng và ít có khả năng trở thành nơi mà các tác nhân xấu có được thưởng bằng tiền đóng thuế” Hirsch giải thích.

45% số người được hỏi bày tỏ sự quan tâm đến việc phân bổ tiền thuật toán trong các kế hoạch tiết kiệm hưu trí 401 (k) của họ và 74% các nhà giao dịch tiền thuật toán muốn nhận tùy chọn đó từ các nhà cung cấp kế hoạch 401 (k) của họ.

Nghiên cứu được thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường và chiến lược Provoke Insights thay mặt cho eToro vào tháng 9 năm 2018. Trong suốt quá trình nghiên cứu, công ty đã khảo sát 1.000 nhà đầu tư trực tuyến từ độ tuổi 20 đến 65. Công ty lưu ý rằng biên độ sai số là khoảng 3 phần trăm.

Nghiên cứu được công bố vào tháng 11 năm ngoái đã tiết lộ rằng việc đầu tư tiền thuật toán là phổ biến nhất đối với những người trẻ tuổi với thu nhập từ 75.000 đô la đến 99.999 đô la hàng năm. Cuộc khảo sát đã thu thập phản hồi từ hơn 1.000 người Mỹ trong độ tuổi từ 18 đến 80. Gần 40% số người được hỏi cho rằng ảnh hưởng của đồng nghiệp là lý do chính để đầu tư vào tiền thuật toán, và hơn 35% đã bị dẫn dắt vào thị trường tiền điện tử bởi tâm lý “Lỡ Mất Cơ Hội”.

 

Nguồn: cointelegraph

About the author

DUC Việt Nam

Click here to add a comment

Leave a comment: