• Home  / 
  • Tin tức
  •  /  Luật pháp Tiểu bang Washington công nhận Hồ sơ Blockchain là hợp lệ và có thể thực thi

Luật pháp Tiểu bang Washington công nhận Hồ sơ Blockchain là hợp lệ và có thể thực thi

By DUC Việt Nam / Tháng Năm 2, 2019

Tiểu bang Washington của Hoa Kỳ đã thông qua dự luật công nhận và bảo vệ tình trạng pháp lý của hồ sơ điện tử liên quan đến sổ cái phân tán như blockchains. Dự luật, dự luật thượng viện 5638, đã được Thống đốc Jay Inslee ký vào ngày 26 tháng Tư.

Phiên bản gốc của dự luật đã được cơ quan lập pháp tiểu bang Washington đọc lần đầu tiên vào ngày 25 tháng 1 năm 2019. Dự luật hiện đã được thông qua với tỷ lệ 96 – 1 và sẽ có hiệu lực vào cuối tháng 7.

Luật mới có một điều khoản ngăn chặn sự phân biệt đối xử đối với các hồ sơ điện tử, theo một cách nào đó là một phần của sổ cái phân tán:


“Một hồ sơ điện tử có thể không bị từ chối hiệu lực pháp lý, hiệu lực hoặc khả năng thực thi chỉ vì nó được tạo ra, truyền đạt, nhận hoặc lưu trữ bằng cách sử dụng công nghệ sổ cái phân tán.”


Dự luật này cũng cung cấp các định nghĩa pháp lý cho các thuật ngữ về blockchain, blockchain và phân phối các loại sổ cái có thể được chuyển đến.

Cơ quan lập pháp bang Tennessee đã có một động thái tương tự vào tháng 3 năm 2018, khi Thống đốc Bill Haslam ký một dự luật rằng, “công nhận cơ quan pháp lý của công nghệ blockchain và các hợp đồng thông minh trong việc thực hiện các giao dịch điện tử”, theo trích dẫn.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Ohio gần đây đã đưa ra một dự luật cũng liên quan đến việc sử dụng sổ cái phân tán. Trong trường hợp này, House Bill 220 nhằm mục đích cho phép chính phủ Ohio thực hiện các giải pháp hỗ trợ blockchain. Chẳng hạn, blockchain có thể cho phép chính quyền tiểu bang sẵn sàng theo dõi và chia sẻ thông tin nhận dạng, chẳng hạn như tiêu đề và giấy phép xe hơi.

 

 

About the author

DUC Việt Nam

Click here to add a comment

Leave a comment: