• Home  / 
  • Tin tức
  •  /  Mong muốn kiểm soát sổ cái: Các công ty tài chính lớn nhất thế giới tập trung vào Blockchain

Mong muốn kiểm soát sổ cái: Các công ty tài chính lớn nhất thế giới tập trung vào Blockchain

By DUC Việt Nam / Tháng Tư 19, 2019

Chủ tịch và Giám đốc điều hành JPMorgan Chase & Co. Jamie Dimon, lên sân khấu trong bữa tiệc trưa. Dimon là một trong những CEO ngân hàng hay xuất hiện trước công chúng nhất nắm lấy Blockchain.

 

Khi hỏi gần như bất kỳ nhân viên ngân hàng hoặc giám đốc tài chính hàng đầu nào để tìm hiểu hồ sơ của họ về blockchain, bạn đều sẽ nhận được câu trả lời thành thật. Vì tóm lại, nó là một ngành công nghiệp được xây dựng dựa trên niềm tin và sự ổn định và sự biến động tiền thuật toán gần đây và thậm chí việc gian lận đã làm hỏng chủ đề này.

Điều đó thật mỉa mai vì, đằng sau hậu trường, rất ít ngành công nghiệp đang háo hức làm việc với các dự án blockchain đang gây sốt như các công ty dịch vụ tài chính. Ví dụ như Bank of America đã nộp gần 60 bằng sáng chế blockchain. Tuy nhiên, họ đã từ chối nói chuyện với Forbes về việc lặn vào công nghệ sổ cái phân tán. CEO Dimon của JPMorgan, nổi tiếng đe dọa sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào bị bắt khi giao dịch Bitcoin. Hôm nay nó đang phát triển đồng token kỹ thuật số của riêng mình.

Các tổ chức lớn nhất, tập trung nhất và mạnh nhất thế giới hiện đang nắm lấy công nghệ được thiết kế để giải phóng họ bởi vì họ nhận ra rằng, blockchain cốt lõi của nó chỉ là các dòng mã đơn giản hóa kế toán và lưu trữ hồ sơ. Trong hàng trăm năm, các chủ ngân hàng đã thể hiện sự thành thạo trong việc giữ sổ cái và họ không có ý định từ bỏ điều đó.

Danh sách Blockchain 50 vừa khai trương của Forbes bị chi phối bởi các công ty tài chính. Từ BNP Paribas và Citigroup đến Nasdaq, Mastercard và Visa, những tên tuổi lớn nhất về tài chính toàn cầu đang có những bước tiến trong thử nghiệm và áp dụng blockchain. Họ đang sử dụng công nghệ để tăng tốc thời gian thanh toán và thanh toán liên ngân hàng, đơn giản hóa các quy trình vẫn dựa vào giấy và máy fax và cải thiện các biện pháp bảo mật với mục tiêu vừa tiết kiệm thời gian và tiền bạc vừa tạo ra những phương pháp mới để kiếm lợi nhuận trong tương lai.

Fidelity, hiện có 100 nhân viên hết lòng với tài sản kỹ thuật số, đã ra mắt dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số cho các nhà đầu tư tổ chức và đang xây dựng một nền tảng giao dịch để mua tiền thuật toán. Ngân hàng PNC đang sử dụng phần mềm blockchain Ripple, để xử lý thanh toán quốc tế. Santander đã thu thập doanh thu từ One Pay FX, một dịch vụ ngoại hối dựa trên blockchain cũng được xây dựng trên công nghệ Ripple. Đội ngũ blockchain chuyên dụng khổng lồ của ngân hàng Hà Lan ING, đã ra mắt 8 thử nghiệm kể từ năm 2016, và cùng với Credit Suisse đã hoàn thành việc hoán đổi chứng khoán có thể thực thi pháp lý đầu tiên trên một blockchain vào năm ngoái.

Ngay cả các ngân hàng không có trong danh sách của chúng tôi, như Ngân hàng Hoàng gia Canada và Ngân hàng Hoa Kỳ cũng đang thử nghiệm lĩnh vực này. RBC đã thực hiện 8 thử nghiệm trực tiếp và Bank of America đã nộp các bằng sáng chế blockchain bản quyền nhất so với bất kỳ công ty nào trong ngành.

Đáng chú ý, những bước đột phá đầu tiên vào không gian blockchain đã thúc đẩy một điều bất ngờ giữa các đối thủ lớn này: sự hợp tác, đặc biệt là thông qua các nỗ lực trong ngành như Hyperledger và Enterprise Ethereum Alliance. Tôi nhớ những người khác nhau từ các tổ chức khác nhau đã cố gắng bắt đầu nói về công việc chung như thế nào trong thời điểm này, ông nói, BBVA, ông Carlos Kuchkovsky, CTO của doanh nghiệp kỹ thuật số mới, trong những ngày đầu của những nhóm này. Ngay bây giờ, chúng tôi muốn cộng tác như thế nào, để tạo ra những đường ray mới phổ biến.

Citibank đã hợp tác với Barclays để ra mắt một cửa hàng ứng dụng blockchain. ING và BNP Paribas chỉ là hai trong số nhiều ngân hàng lớn hợp tác để tạo ra Komgo, một mạng lưới hàng hóa thương mại blockchain và UBS đã hợp tác với BNY Mellon, Deutsche Bank và Santander để tạo ra cách trao đổi tiền kỹ thuật số.

Tất nhiên, các ngân hàng này biết rằng còn một con đường dài phía trước khi tích hợp blockchain vào các quy trình hàng ngày của họ. Blockchain không phải là một giải pháp cho mọi thứ và chắc chắn sẽ có những rào cản mới ở phía trước, nhưng một số ngân hàng nói rằng họ đã gặt hái được những phần thưởng. “Bạn đã có những lợi ích hữu hình nhưng đây vẫn chưa phải là trạng thái cuối cùng”, giám đốc chương trình ING của công nghệ sổ cái phân tán Mariana Gomez de la Villa, một thử nghiệm ING gần đây. “Hệ sinh thái đang phát triển.”

 

Theo Forbes

About the author

DUC Việt Nam

Click here to add a comment

Leave a comment: