• Home  / 
  • Tin tức
  •  /  Một trong những người giàu nhất thế giới ủng hộ Bitcoin – Lý do là đây

Một trong những người giàu nhất thế giới ủng hộ Bitcoin – Lý do là đây

By DUC Việt Nam / Tháng Một 12, 2019

Bitcoin có phần lớn người ủng hộ cũng không ít kẻ gièm pha, nhưng không phải ngày nào cũng là một trong những người giàu nhất thế giới, trong trường hợp này, tỷ phú Hồng Kông Li Ka-shing, đặt uy tín của họ đằng sau công nghệ non trẻ.

Li, 90 tuổi và được biết đến như một Siêu nhân, đã đầu tư vào Bakkt nền tảng tiền thuật toán Bitcoin thông qua công ty đầu tư mạo hiểm Horizon Ventures.

Bakkt tuyên bố họ đã huy động được 182,5 triệu đô la trong loạt tài trợ A vào tuần trước trong một bài đăng trên blog, Horizon Ventures đứng đầu trong số đó.

bitcoin, bitcoin price, imageGiá bitcoin đã gặp khó khăn trong năm qua, nhưng nhiều nhà đầu tư trên thế giới tiếp tục đổ tiền vào phát triển tiền thuật toán

Các nhà đầu tư bitcoin và tiền điện tử đã vượt qua cái gọi là mùa đông tiền điện tử đã phần nào được hoan nghênh bởi một khởi đầu tích cực vào năm 2019, với nhiều người háo hức mong chờ các sàn giao dịch chứng khoán lớn trên toàn cầu cung cấp các hợp đồng tương lai bitcoin và nền tảng bitcoin Bakkt rất được mong đợi.

Nền tảng bitcoin Bakkt, được phát triển với chủ sở hữu Sàn giao dịch chứng khoán New York cũng như quan hệ với các đối tác khổng lồ như chuỗi cửa hàng cà phê Starbucks và máy tính cá nhân Microsoft, kế hoạch cung cấp giao dịch bitcoin tương lai từ quý đầu tiên của năm nay và đem bitcoin và tiền thuật toán đến một thị trường bán lẻ rộng hơn.

Cuối năm nay, Bakkt sẽ cho phép mọi người mua, bán, lưu trữ và chi tiêu tiền thuật toán thông qua Cloud của Microsoft, trong khi Starbucks sẽ cho phép họ chuyển đổi Bitcoin và các loại tiền thuật toán khác sang đô la Mỹ để mua hàng.

Li Ka-shing, bitcoin, bitcoin price, image
Li Ka-shing chính thức tuyên bố nghỉ hưu với tư cách là chủ tịch của CK Hutchison vào tháng 5.

Tuy nhiên, đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Li vào thế giới của bitcoin và tiền thuật toán. Li, có giá trị tài sản khoảng 34,9 tỷ USD, theo danh sách tỷ phú hàng năm của Forbes, đã đầu tư vào bộ xử lý thanh toán bitcoin Bitpay trở lại vào năm 2013 và nhà cung cấp công nghệ blockchain Blockstream năm 2016 thông qua Horizon Ventures.

Li đã được gia nhập từ năm ngoái bởi tỷ phú người Anh và người sáng lập Virgin, Sir Richard Branson, một trong những nhà đầu tư đã đầu tư 30 triệu đô la vào Bitpay.

Giá bitcoin đã gặp khó khăn trong những tháng gần đây, giảm trong suốt năm 2018, khi các nhà đầu tư đấu tranh với sự nôn nao từ đợt tăng giá hoành tráng của bitcoin năm 2017 từ dưới 1.000 đô la vào đầu năm lên gần 20.000 đô la trong vòng 12 tháng.

bitcoin, bitcoin price, chartGiá bitcoin đã có một khởi đầu tích cực trong năm nhưng vẫn còn xa mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Nhiều nhà đầu tư và giao dịch Bitcoin đang tìm kiếm những thứ như một quỹ giao dịch Bitcoin (ETF) của Hoa Kỳ để tăng giá, mặc dù những kỳ vọng đó đã phần nào giảm bớt trong thời gian gần đây khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ băn khoăn về khả năng thao túng giá.

Cặp song sinh Winklevoss, nhà đồng sáng lập Facebook, đã chuyển sang Bitcoin và tiền thuật toán, thành lập sàn giao dịch riêng của họ, đã lên mạng xã hội Reddit để nói về khả năng cơ quan quản lý Hoa Kỳ chấp thuận quỹ ETF Bitcoin vào cuối năm nay.

 

Nguồn: Forbes

About the author

DUC Việt Nam

Click here to add a comment

Leave a comment: