• Home  / 
  • Tin tức
  •  /  New York vẫn ưu ái Crypto, khai trương trung tâm Blockchain ngay giữa sự huyên náo

New York vẫn ưu ái Crypto, khai trương trung tâm Blockchain ngay giữa sự huyên náo

By DUC Việt Nam / Tháng Một 25, 2019

New York vẫn không từ bỏ công nghệ sổ cái kỹ thuật số đã tạo ra Bitcoin và các token khác hoạt động ngay cả sau sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử vào năm ngoái.

Tập đoàn Phát triển Kinh tế Thành phố New York cho biết Trung tâm Blockchain tại Manhattan sẽ khai trương vào thứ năm, một phần của mối quan hệ hợp tác với các chi nhánh của quỹ đầu tư mạo hiểm Future \ Perfect Ventures và Hội đồng Kinh doanh Blockchain Toàn cầu, một tổ chức thương mại. Thành phố cũng có thể bắt đầu thử nghiệm việc sử dụng công nghệ blockchain vào mùa thu.

Trung tâm đang mở tại một thời điểm khó khăn của ngành công nghiệp. Sau khi giá đồng tiền kỹ thuật số giảm mạnh vào năm ngoái tới 90%, nhiều công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực này đã buộc phải sa thải nhân viên hoặc thậm chí đóng cửa khi tài chính cạn kiệt. Một số công ty cũng đã trì hoãn các thử nghiệm và dừng việc triển khai công nghệ, điều này giúp nhiều bên dễ dàng chia sẻ dữ liệu một cách đáng tin cậy. Công nghệ này đã được sử dụng tại các công ty như Walmart Inc.

Ana Arino, trưởng ban chiến lược tại EDC trả lời trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại “Chúng tôi chơi cuộc chơi dài hạn. Đây là một công nghệ non trẻ, do đó, ràng buộc là sự không chắc chắn xung quanh sự phát triển này từ năm này sang năm khác. Mặc dù chúng tôi không biết những gì tương lai nắm giữ, chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi có một chỗ ngồi tại bàn định hình nó.”

Trung tâm rộng 4.000 mét vuông, tọa lạc tại 54 W. 21st St. ở quận Flatiron ở trung tâm thành phố Silicon Alley, sẽ cung cấp mọi thứ, từ các lớp học mã hóa đến các bài giảng ăn trưa cho các nhà phát triển phần mềm cho công chúng. Khách thuê của tòa nhà 12 tầng bao gồm nhà tổng hợp dữ liệu Quovo Inc., nhà đầu tư khởi nghiệp Palm Drive Capital LLC và trang phục dịch vụ làm đẹp Glamsquad Inc.

Trong khi thành phố đang cung cấp khoản đầu tư ban đầu 100.000 đô la một lần, các nhà khai thác sẽ tìm cách huy động tiền thông qua các khoản phí thành viên và thông qua các đối tác công ty, bao gồm Microsoft Corp và International Business Machines Corp, theo Jalak Jobanputra, đối tác quản lý tại Future\Perfect Ventures.

Đây là một điểm trung lập, không có một nền tảng hay công ty nào có ảnh hưởng quá lớn đến lập trình, ông Job Jobanputra nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Những gì chúng tôi muốn các doanh nhân có một sự lựa chọn. Kế hoạch thành lập trung tâm đã được công bố vào tháng Năm.

Năm ngoái, các công ty khởi nghiệp blockchain ở New York, đã nhận được hơn 500 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm, tăng 500% so với năm 2017, theo báo cáo của EDC. Một số nhà tuyển dụng blockchain lớn nhất trên thế giới – bao gồm IBM, R3 và Coinbase Inc. – đang phát triển nhanh chóng trong thành phố. Năm ngoái, người dân New York đã thấy hơn 2.200 bài đăng công việc liên quan đến blockchain, tăng 80% so với năm trước, cơ quan này cho biết.

Trung tâm không phải là không gian cộng đồng liên quan đến blockchain đầu tiên trong thành phố. Trung tâm Bitcoin NYC, tự tài trợ, đã có từ năm 2013, mở cửa hàng ngày và tổ chức các sự kiện hàng tháng, theo người sáng lập Nick Spanos.

Theo Bloomberg

 

About the author

DUC Việt Nam

Click here to add a comment

Leave a comment: