• Home  / 
  • Tin tức
  •  /  Nhật Bản: 13 ngân hàng đầu tư vào app thanh toán nền tảng Blockchain của SBI Ripple

Nhật Bản: 13 ngân hàng đầu tư vào app thanh toán nền tảng Blockchain của SBI Ripple

By DUC Việt Nam / Tháng Tư 1, 2019

Ứng dụng thanh toán Blockchain MoneyTap, được đồng phát triển bởi Ripple và công ty dịch vụ tài chính khổng lồ Nhật Bản SBI Holdings, đã nhận được các khoản đầu tư từ 13 ngân hàng địa phương, theo thông báo của SBI được công bố vào ngày 28 tháng 3.

Trong thông báo, SBI Holdings thông báo rằng Ngân hàng Kiraboshi, Ngân hàng Shinsei và Ngân hàng Hokuriku, cùng với mười tổ chức tài chính địa phương khác, đã tham gia dự án của họ với tư cách là cổ đông.

MoneyTap, được thiết kế để nhanh chóng chuyển tiền thông qua một ứng dụng di động sử dụng giải pháp chuỗi khối Ripple xCurrent, sẽ nhận được đầu tư từ các tổ chức tài chính khác của Nhật Bản vào cuối năm nay. Theo SBI Holdings, các ngân hàng sử dụng giải pháp này sẽ hợp tác để cho phép chuyển khoản ngân hàng trong nước.

Theo thông báo, mục tiêu của việc sử dụng MoneyTap là tạo ra một cơ sở hạ tầng chuyển tiền sẽ hoạt động 24 giờ một ngày, cho phép khách hàng gửi tiền từ ngân hàng trong nước của họ tới bất kỳ tổ chức nào – trong nước hoặc nước ngoài – tham gia dự án.

Vào tháng 10 năm 2018, Ripple và SBI Holdings chính thức ra mắt MoneyTap. Dự án ban đầu được tham gia bởi ba ngân hàng Nhật Bản – SBI Sumishin Net Bank, Suruga Bank và Resona Bank. Tuy nhiên, thông báo tuyên bố rằng MoneyTap cuối cùng số lượng tham gia sẽ là 61 ngân hàng Nhật Bản – đại diện của hơn 80% tổng tài sản ngân hàng Nhật Bản.

Trước khi ra mắt chính thức ứng dụng, SBI Holdings đã nhận được giấy phép từ các nhà quản lý Nhật Bản để xử lý các khoản thanh toán điện tử với tư cách là Nhà cung cấp dịch vụ của Cơ quan giải quyết điện tử.

Các giải pháp chuyển tiền được thiết kế bởi Ripple được sử dụng cho cả giao dịch liên ngân hàng nội địa và xuyên biên giới. Chẳng hạn, tập đoàn ngân hàng Tây Ban Nha Santander đang sử dụng Ripple từ xCurrent để chuyển tiền quốc tế ở Tây Ban Nha, Brazil, Vương quốc Anh và Ba Lan.

Sàn giao dịch và thanh toán UAE Unimoni cũng đang sử dụng nền tảng dựa trên blockchain Ripple để hoàn thành các giao dịch thời gian thực cho Ngân hàng Thương mại Siam của Thái Lan.

 

Nguồn: Cointelegraph

About the author

DUC Việt Nam

Click here to add a comment

Leave a comment: