• Home  / 
  • Tin tức
  •  /  PayPal lần đầu tiên đầu tư vào công ty khởi nghiệp Blockchain

PayPal lần đầu tiên đầu tư vào công ty khởi nghiệp Blockchain

By DUC Việt Nam / Tháng Tư 8, 2019

Công ty thanh toán trực tuyến khổng lồ PayPal đã thực hiện khoản đầu tư đầu tiên vào một công ty công nghệ blockchain.

Được công bố hôm nay, PayPal đã tham gia mở rộng vòng tài trợ Series A cho Cambridge Blockchain, một công ty khởi nghiệp giúp các tổ chức tài chính và các công ty khác quản lý dữ liệu nhạy cảm bằng cách sử dụng sổ cái chung.

Cả PayPal và Cambridge Blockchain đều không tiết lộ số tiền đầu tư, nhưng các hồ sơ gần đây với SEC chỉ ra rằng Cambridge Blockchain đã huy động được tổng cộng 3,5 triệu đô la vốn cổ phần mới từ một số nhà đầu tư trong chín tháng qua. Đó là sau khi đóng 7 triệu đô la của Series A vào tháng 5 năm 2018 và đưa tổng số vốn huy động lên 10,5 triệu đô la.

7 triệu đô la đầu tiên đó bao gồm 4 triệu đô la vốn mới cộng với 3 triệu đô la tiền chuyển đổi và đến từ một số nhà đầu tư, bao gồm HCM Capital, chi nhánh VC của Foxconn, nhà sản xuất iPhone cho Apple, cũng như Digital Currency Group.

3,5 triệu đô la tiếp theo đến từ PayPal cũng như Omidyar Network, công ty đầu tư từ thiện do người sáng lập eBay (cha mẹ cũ của PayPal) bắt đầu; Flourish, khoản đầu tư spinoff của Omidyar; và Future/Perfect Ventures.

Theo cách này, khoản đầu tư của PayPal tuy khiêm tốn nhưng mang tính biểu tượng quan trọng.

Về phần tài trợ của mình, một phát ngôn viên của PayPal đã nói với CoinDesk qua email:

“Chúng tôi đã đầu tư vào Cambridge Blockchain vì nó đang áp dụng blockchain cho nhận dạng kỹ thuật số theo cách mà chúng tôi tin rằng có thể mang lại lợi ích cho các công ty dịch vụ tài chính bao gồm PayPal. Khoản đầu tư của chúng tôi sẽ cho phép chúng tôi khám phá các sự hợp tác tiềm năng để thúc đẩy công nghệ blockchain.”

Cô xác nhận rằng Cambridge là khoản đầu tư đầu tiên của PayPal vào một công ty blockchain.

Một trận đấu được thực hiện ở Luxembourg

Giám đốc điều hành Cambridge Blockchain Matthew Commons cho biết PayPal đã tham gia bằng cách này hay cách khác với khởi động nhận dạng dựa trên Massachussets của mình trong năm qua hoặc lâu hơn. Chẳng hạn, Cambridge là một trong những nhóm nhỏ của các công ty khởi nghiệp trong chương trình tăng tốc của Fintech Châu Âu 2018, được tài trợ bởi PayPal.

Serendipitiously, Cambridge Blockchain đã làm việc với LuxTrust, được hỗ trợ bởi chính phủ của Luxembourg và các tổ chức tài chính trong khu vực. PayPal đã chuyển trụ sở châu Âu của mình sang Luxembourg và được cấp giấy phép ngân hàng ở đó. Vì vậy, có một mối quan hệ tự nhiên ở đó, Commons nói với CoinDesk, thêm:

“Chúng tôi không thể nói cụ thể về bất cứ điều gì về mặt thương mại mà chúng tôi đang làm bởi vì bây giờ tất cả đều là khám phá, nhưng tôi nghĩ rằng thực tế là chúng tôi được triển khai ở Luxembourg và họ [PayPal] có sự hiện diện lớn ở đó cũng giúp mọi thứ chuyển động.”

Thật vậy, đến cuối năm 2018, Cambridge bắt đầu làm việc trực tiếp với tập đoàn liên doanh PayPal ngoài San Jose, cuối cùng dẫn đến đầu tư, theo Commons.

Quay trở lại, các cửa hàng Cambridge Blockchain có trụ sở tại Massachusetts, chia sẻ và xác thực dữ liệu bằng cách sử dụng các chuỗi khối, và trong khả năng này, nó có thể chạy trên bất kỳ dạng nào của sổ cái phân tán, công khai hoặc riêng tư. Công ty khởi nghiệp hiện có 15 nhân viên trải khắp các văn phòng ở Hoa Kỳ, Paris và một cơ sở mới được thành lập gần đây tại Bắc Kinh.

Công việc chính của Cambridge Blockchain xoay quanh việc xác nhập dữ liệu cá nhân và KYC cần thiết để mở tài khoản với ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính khác, mặc dù nó cũng đang làm việc với dữ liệu chuỗi cung ứng nhạy cảm thương mại với Foxconn. Công ty khởi nghiệp này là một phần của Tổ chức nhận dạng phi tập trung, bao gồm Enterprise Ethereum Alliance, R3, IBM Blockchain và Hyperledger giữa các thành viên.

Công ty đã có được kinh nghiệm thực tiễn với các hạn chế nghiêm ngặt của châu Âu như Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) và PSD2, chỉ thị thanh toán thứ hai của châu Âu. Bằng cách cho phép chia sẻ dữ liệu cá nhân tuân thủ nhưng hiệu quả, Cambridge tuyên bố nó có thể giúp giảm sự trùng lặp lớn của KYC-ing diễn ra ngày hôm nay.

Đây là trường hợp sử dụng rõ ràng cho PayPal, nơi có hàng trăm triệu tài khoản trên toàn thế giới cũng như các nền tảng khác như Venmo, Hyperwallet và Swift Financial.

Commons nói rằng PayPal chắc chắn đã đá lốp xe của nhiều nhà cung cấp nhận dạng dựa trên blockchain ngoài kia và họ đã được vinh dự vì đã được chọn để đầu tư và tiếp tục khám phá các trường hợp sử dụng dữ liệu cá nhân với công ty thanh toán, kết luận:

“Nếu bạn đang tìm cách để có được một hệ thống nhận dạng phân tán, thì thật tuyệt vời khi có một đối tác như thế.”

 

Nguồn: Coindesk

 

 

 

 

 

 

 

 

 

About the author

DUC Việt Nam

Click here to add a comment

Leave a comment: