• Home  / 
  • Tin tức
  •  /  Pháp thông qua luật cho phép công ty bảo hiểm đầu tư vào tiền thuật toán

Pháp thông qua luật cho phép công ty bảo hiểm đầu tư vào tiền thuật toán

By DUC Việt Nam / Tháng Tư 13, 2019

Các công ty bảo hiểm của Pháp từ giờ đã được phép đầu tư vào lĩnh vực tiền thuật toán sau khi một bộ luật mới được thông qua.

Vào ngày 12/04, Quốc hội Pháp đã thông qua một dự luật được thiết kế để thúc đẩy phát triển các công ty trong nước, với 147 phiếu thuận và 50 phiếu chống.

Được biết đến với tên gọi là Pacte, luật mới sẽ cho phép các công ty bảo hiểm của pháp đầu tư vào các đồng tiền thuật toán như là Bitcoin (BTC) mà không có giới hạn.

Tuy nhiên, các tổ chức bảo hiểm sẽ được phép đầu tư vào tiền kỹ thuật số thông qua những quỹ chuyên nghiệp, nhưng sẽ được mở bảo hiểm nhân thọ liên quan đến tiền thuật toán.

Joel Giraud, Quản lý ngân sách cho Đảng Cộng hoà tiến bước của Tổng thống Emmanuel Macron, đã xác nhận tin tức này, song nhấn mạnh việc hỗ trợ tiền thuật toán “không phải là ưu tiên số 1 của Pacte”.

Thay vào đó, đạo luật này chủ yếu là để thúc đẩy tốc độ tư nhân hoá tại Pháp, bao gồm bán đi một lượng lớn cổ phần của nhà nước tại Tập đoàn hàng không ADP để có nguồn thu phục vụ phát triển.

Vào đầu tháng 3, Eric Woerth, người đứng đầu Uỷ ban Tài chính của Quốc hội Pháp, đã lên tiếng đề xuất cấm sử dụng các đồng tiền ẩn danh như Monero (XMR) và Zcash (ZEC).

 

Theo CoinTelegraph

 

 

 

About the author

DUC Việt Nam

Click here to add a comment

Leave a comment: