• Home  / 
  • Tin tức
  •  /  Sàn chứng khoán Thái Lan dự định ra mắt tài sản nền tảng kỹ thuật số vào năm 2020

Sàn chứng khoán Thái Lan dự định ra mắt tài sản nền tảng kỹ thuật số vào năm 2020

By DUC Việt Nam / Tháng Ba 15, 2019

Sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) có kế hoạch tung ra tài sản nền tảng kỹ thuật số vào năm 2020, theo một tuyên bố chính thức được công bố vào ngày 13 tháng 3.

Sau các báo cáo gần đây, SET đã xác nhận rằng họ sẽ xây dựng một tài sản nền tảng kỹ thuật số như là một phần của kế hoạch chiến lược ba năm từ 2019 đến 2021.

Trong thông báo, sàn giao dịch Thái Lan tuyên bố rằng thị trường vốn địa phương sẽ trải qua một sự chuyển đổi sang thời đại kỹ thuật số trong hai lĩnh vực.

Lĩnh vực đầu tiên sẽ là số hóa hoàn toàn cơ sở hạ tầng thị trường vốn để cung cấp các hoạt động không cần giấy tờ. Hướng thứ hai sẽ là xây dựng một hệ sinh thái mới hỗ trợ các tài sản kỹ thuật số nhằm tạo ra các cơ hội mới và thay đổi cục diện đầu tư.

Chủ tịch SET Pakorn Peetathawatchai tuyên bố rằng sàn giao dịch đã sẵn sàng bắt đầu tạo ra một hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số mới, thêm vào đó một sáng kiến ​​như vậy sẽ là một bước ngoặt đưa thị trường vốn Thái Lan lên một tầm cao mới.

Các kế hoạch của SET để khởi động một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số được quy định đã được báo cáo lần đầu tiên vào tháng 1, với phó chủ tịch hội đồng quản trị của Patter Pattera Dilokrungthirapop tiết lộ rằng sàn giao dịch chứng khoán quốc gia có kế hoạch xin giấy phép hoạt động tài sản kỹ thuật số từ Bộ Tài chính năm 2019 .

Theo kế hoạch của SET, các công ty chứng khoán thành viên trao đổi sẽ có thể đăng ký để trở thành nhà môi giới và đại lý để giao dịch trên sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số mới.

Gần đây, Ủy ban Chứng khoán Thái Lan đã ủy quyền cho việc phát hành tiền thuật toán(ICO), sàng lọc ICO, cũng như thực hiện thẩm định, xác nhận mã nguồn hợp đồng thông minh và tiến hành thủ tục KYC.

Vào tháng 2, sàn giao dịch chứng khoán chính của Thụy Sĩ SIX Swiss Exchange tuyên bố sẽ thử nghiệm tích hợp blockchain cho nền tảng giao dịch kỹ thuật số song song SDX sắp tới của mình trong nửa cuối năm nay. Gần đây, cửa hàng tiền thuật toán The Block đã báo cáo rằng SIX sẽ ra mắt một sản phẩm trao đổi tiền thuật toán khác cho mã thông báo Ripple (XRP).

 

Nguồn: cointelegraph

About the author

DUC Việt Nam

Click here to add a comment

Leave a comment: