• Home  / 
  • Tin tức
  •  /  Tất cả những điều cần biết về xu hướng Stablecoin

Tất cả những điều cần biết về xu hướng Stablecoin

By DUC Việt Nam / Tháng Ba 6, 2019

Những người ủng hộ tiền thuật toán không quan tâm đến việc bắt đầu sử dụng stablecoin, nhưng stablecoin đã tạo ra một phân khúc cụ thể trong thị trường tiền thuật toán, chủ yếu là hàng rào ổn định chống lại sự biến động của thị trường.

Các ứng dụng thực tế của nó tiếp tục được yêu cầu, mở rộng ra nhiều lớp hơn và được thể hiện một cách thông minh bởi sự tràn ngập của stablecoin và việc sử dụng ngày càng tăng của chúng ngày nay.

Các phiên bản khác nhau của stablecoin có phạm vi từ tài sản thế chấp cho đến tiền thuật toán, với phiên bản phổ biến nhất nhưng sau này cũng có được sức hút với stablecoin như Maker Liz Dai. Khi xu hướng hệ sinh thái tiền thuật toán hướng tới các công cụ tài chính phi tập trung và cởi mở hơn, stablecoin đã sẵn sàng đóng một vai trò không thể thiếu trên thị trường.

Các phát triển như Bitcoin Lightning Lightning Network trình bày một phương pháp cải tiến cho thanh toán tức thời, sử dụng các kênh ngoài chuỗi giữa người dùng, nhưng vấn đề về một loại tiền tệ dễ bay hơi mà các kênh thanh toán sử dụng (BTC) không lý tưởng cho hầu hết các nhà bán lẻ và doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp và thương nhân trực tuyến muốn biết đường băng tài chính của họ, rất khó thực hiện với các khoản thanh toán nhận được và được giữ trong một tài sản dễ bay hơi như Bitcoin hoặc Ethereum.

Tương tự, khách hàng không muốn thêm rủi ro thanh toán vượt mức cho chi tiêu trực tuyến của họ, dẫn đến kết luận rằng việc áp dụng bán lẻ tiền thuật toán rộng rãi sẽ không đến nếu không ổn định hơn.

Stablecoin cung cấp phương tiện thanh toán hữu ích và đã mở rộng các trường hợp sử dụng của họ khi tài chính phi tập trung (DeFi) tiếp tục nở rộ với các dịch vụ cho vay giao thức mở, thị trường dự đoán, v.v.

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư cần các chốt ổn định để nhảy vào và ra khỏi giao dịch tiền thuật toán đang hoạt động, và danh sách các stablecoin và tài sản được chốt trong các sàn giao dịch tiếp tục tăng – bao gồm cả bổ sung trên Binance, Coinbase và Bitfinex.

Tương tự, một trong những trường hợp sử dụng hàng đầu đối với stablecoin là với kiều hối, trong đó thị trường toàn cầu khổng lồ về kiều hối dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 25,1% từ năm 2019 đến 2024.

Tether là stablecoin đầu tiên xuất hiện trên thị trường tiền thuật toán, vì một tài sản được chốt bằng USD đã trở nên rất phổ biến trong thời kỳ tăng giá của các altcoin trong cơn sốt ICO. Tuy nhiên, một loạt các cuộc đấu tranh của Tether để giữ lại các dịch vụ ngân hàng và khổ nạn của nó, chứng minh rằng tỷ lệ 1: 1 USD của nó đã được hỗ trợ đầy đủ bởi dự trữ, dẫn đến việc stablecoin mất một thời gian ngắn ngang giá với chốt giá.

Kory Hoang, Giám đốc điều hành của Stable, một stablecoin được phát triển bởi một nhóm các cựu kỹ sư của Amazon, cho biết, khi càng có nhiều stablecoin tham gia vào thị trường, chúng ta sẽ bắt đầu thấy người dùng hấp dẫn hơn về những dự án theo nhiều khuôn khổ khác nhau.

“Người dùng của stablecoin sẽ phải đối mặt với mức độ quy đổi khác nhau đối với từng loại stablecoin này, vì nó liên quan đến quá trình, tốc độ và phí liên quan đến việc di chuyển giữa fiat và tiền thuật toán.”

Cuộc đua thay thế Tether đã trùng hợp với sự nhấn mạnh ngày càng tăng về tính minh bạch, lĩnh vực chính mà Tether không đạt được. Các dự án như USDC – được hỗ trợ bởi Coinbase và Circle – cung cấp kiểm toán dự trữ ngân hàng để đảm bảo hỗ trợ tốt hơn. Tuy nhiên, một số dự án thậm chí còn minh bạch một bước nữa.

Các giao thức cho vay phi tập trung và mở như Maker và stablecoin Dai của nó cũng trình bày một số tường thuật dài hạn. Người dùng của nhà sản xuất nhận được Dai để đổi lại việc gửi tài sản thế chấp cơ bản, Ether, đến các vị trí nợ được thế chấp (CDP), điều này gợi ý cho Dai đổi lại.

Nhà sản xuất Dai mở rộng các ứng dụng stablecoin sang khái niệm đòn bẩy phi tập trung và các số liệu của Đại Tuất trong hệ sinh thái Ethereum là dấu hiệu cho thấy tình cảm tích cực ngày càng tăng của stablecoin trong DeFi.

Nói chung, hơn 2,5 tỷ đô la tiền gửi của khách hàng được nắm giữ bởi năm stablecoin hàng đầu thế chấp bằng tiền mặt, và điều đó không bao gồm khoảng 80 triệu đô la lưu hành Dai.

Thật thú vị khi biết rằng Tether vẫn thống trị các stablecoin được thế chấp bằng tiền mặt với hơn 2 tỷ đô la tiền gửi của khách hàng.

Sự tăng trưởng liên tục của thị trường stablecoin cũng có thể sẽ tương ứng với sự thích ứng với nhu cầu và cạnh tranh của các sản phẩm thế chấp tương tự.

Phân tích gần đây cho thấy rằng các stablecoin có tài sản đảm bảo có thể tuân theo mô hình cạnh tranh ngân hàng về lãi suất – các khoản hoàn trả được chi trả cho người dùng stablecoin rõ ràng. Một khái niệm như vậy đã đột ngột xuất hiện với mức giảm 1% gần đây của Gemini Dollar trên stablecoin.

Một số người hâm mộ tiền thuật toán tỏ ra nghi ngờ và Stablecoin có những thiếu sót về khả năng chống kiểm duyệt và rủi ro giam giữ, nhưng thực sự đây là một thị trường thú vị.

About the author

DUC Việt Nam

Click here to add a comment

Leave a comment: