• Home  / 
  • Tin tức
  •  /  Tiền thuật toán cần phải được chấp nhận rộng rãi như các trang mạng xã hội

Tiền thuật toán cần phải được chấp nhận rộng rãi như các trang mạng xã hội

By DUC Việt Nam / Tháng Ba 7, 2019

 

Tiền thuật toán đã phát triển đáng kể kể từ khi Bitcoin bắt đầu hơn mười năm trước. Giống như dòng thời gian xuyên qua lịch sử, một số sự kiện nhất định đã định hình bối cảnh tài chính kỹ thuật số dựa trên blockchain và do những hướng khác nhau này, nhiều phe phái đã hình thành.

Nhưng, các phe phái này đã hình thành vì quan điểm triết học về những gì mọi người tin rằng tiền thuật toán nên có. Hard fork Bitcoin Cash – và phiên bản fork tiếp theo – là do sự bất đồng về ý nghĩa của nó là tiền kỹ thuật số.

Bitcoin có phải là kho lưu trữ giá trị, tài sản đầu tư, vàng kỹ thuật số không? Hoặc như White paper tuyên bố, một hệ thống tiền mặt thuật toán ngang hàng? Những cuộc tranh luận triết học này sẽ tiếp tục hoành hành, nhưng điều được hầu hết đồng ý là tiền thuật toán cần phải trở nên chính thống hơn.

Công dân toàn cầu đang nhận ra tiềm năng của họ và thậm chí các doanh nghiệp đang xác định khả năng của công nghệ blockchain trong doanh nghiệp của họ. Tuy nhiên, cả tiền thuật toán, blockchain hoặc kết hợp cả hai đều không có thời điểm đột phá và đạt được sự chấp nhận hàng loạt.

Tiền thuật toán đã đến gần, đặc biệt là khi chúng đang tăng giá cao hơn, nhưng đó là con dao hai lưỡi khi định hướng đầu tư đầu cơ của người dân dẫn đến mức trần thông qua.

Thực tế của vấn đề là tiền thuật toán vẫn còn rất lỏng lẻo trong định nghĩa của chúng và vốn đã khá phức tạp. Những khía cạnh này cần được giải quyết trước khi một làn sóng áp dụng mới diễn ra, một khía cạnh có thể phản ánh truyền thông xã hội và sự nổi lên của nó.

Một cuộc cách mạng xã hội

Khi Facebook được ra mắt, nó đã trải qua một vài năm mơ hồ trong khi mọi người vật lộn với ý tưởng đăng cuộc sống của họ lên internet để bạn bè và những người theo dõi xem. Ngay sau đó, các sinh viên đại học trẻ tuổi đã sử dụng nó và cảm thấy nó là một công cụ hữu ích xung quanh khuôn viên trường để giữ liên lạc, và từ đó, đám cháy truyền thông xã hội bắt đầu.

Phương tiện truyền thông xã hội bây giờ phổ biến đến mức, nếu chúng ta nhìn lại Facebook, nó gần như đã trở nên lỗi thời; sắp tới trong vòng tròn đầy đủ. Là một trong những nền tảng truyền thông xã hội lớn ban đầu, Facebook đã trở thành không gian cho những người lớn tuổi, những người đã phát triển công nghệ vì nó đã phát triển để trở nên thân thiện với người dùng.

Đây là chìa khóa để áp dụng đại trà và là điều mà Giám đốc điều hành Dash, Ryan Taylor đã nhận được với tweet này.

Ryan Taylor: “Chào các bạn dùng thân thiện, làm sao để tôi đăng ký tài khoản cho bà của tôi?”

jack: đường link như trong hình

Câu trả lời từ Taylor là dành cho Jack Dorsey, CEO của Twitter, người đang tham gia một thí nghiệm Lightning Network.

Tin tức này rất thú vị và là một báo cáo tốt. Một nhà lãnh đạo công nghệ quan trọng như Dorsey tham gia vào một giải pháp mở rộng cho một blockchain sẽ giúp thực hiện thanh toán kỹ thuật số dễ tiếp cận và dễ chấp nhận hơn.

Nhưng Taylor đã đúng, trong sự mỉa mai của anh ta; Làm thế nào mà danh sách dài các số và chữ cái, liên quan đến một giải pháp mở rộng lớp thứ hai trên một blockchain có thể giúp một người khi họ còn “đang vật lộn với cái remote TV”. Điều này chưa sẵn sàng để áp dụng đại trà.

Phương tiện truyền thông xã hội đã đặt một nền tảng và kế hoạch chi tiết cho một công nghệ thực sự bao gồm tất cả và dễ hiểu.

Một công cụ cho sự tăng trưởng

Michael Dunn của Magic Social, một dịch vụ Instagram nổi tiếng dành cho những người theo dõi ngày càng tăng, tin rằng sự giao thoa giữa tăng trưởng phương tiện truyền thông xã hội và việc áp dụng blockchain và tiền thuật toán là khá giống nhau.

Nếu bạn nhìn vào phương tiện truyền thông xã hội ngày nay, một số chủ đề phổ biến đang chạy xuyên suốt. Đó là về các nền tảng thân thiện với người dùng, dễ dàng giao tiếp hai chiều và được kết nối và tiếp cận với bất kỳ ai trên thế giới. Bây giờ hãy lấy những thuộc tính tương tự và bạn có thể thấy những điều tương tự trong tiền thuật toán, ông Dunn nói.

Khó khăn hiện tại mà tiền thuật toán cần khắc phục là sự thân thiện với người dùng của họ, tôi biết có một số ví và tiền thuật toán đang cố gắng khởi chạy các hệ thống nơi bạn gửi tiền thuật toán đến địa chỉ email thay vì địa chỉ ví, nghe có vẻ tầm thường, nhưng đó là dòng dài những con số và chữ cái thật đáng sợ đối với một người chưa quen với nó.

Cách thức mạng truyền thông xã hội cho phép mọi người giao tiếp với nhau ở bất cứ đâu, bất kể họ là ai, cấu trúc chính trị hay xã hội hay các rào cản khác – cũng giống như với tiền thuật toán với các giao dịch không biên giới của chúng, và vì vậy giao dịch tiền thuật toán thực sự nên được rút kinh nghiệm và học hỏi từ các trang mạng truyền thông xã hội, ông Dunn nói.

Tìm một hướng

Một phần của vấn đề với tiền thuật toán chạm trần liên quan đến việc áp dụng là họ vẫn đang vật lộn để tìm ra một hướng chính xác. Phương tiện truyền thông xã hội luôn có một mục tiêu và đó là kết nối, trong khi tiền thuật toán có rất nhiều lần lặp lại, tất cả đều cố gắng làm những việc khác nhau.

Bản chất phi tập trung của họ, là một điều tích cực, cũng đang ngăn cản nhiều người trong số họ tìm lại danh tính của họ. Nhìn vào Bitcoin, nó bắt đầu như một hệ thống thanh toán cho web đen, sau đó nổi tiếng một chút và tăng giá trị dẫn đến việc mọi người giữ nó, sau đó bong bóng giá bị vỡ và khiến tiền thuật toán bị kẹt lại chính giữa.

Nhưng, như ngày nay, ứng dụng chính, thực sự duy nhất của blockchain là sử dụng tiền thuật toán, nếu điều này có thể trở nên trực tiếp và tập trung hơn – là một loại tiền tệ hoạt động thực tế, thì may ra cơ sở hạ tầng xung quanh nó sẽ xây dựng dựa trên bản thiết kế từ các mạng xã hội và buộc mọi người phải áp dụng rộng rãi, điều mà nó có tiềm năng để đạt được.

 

Nguồn: Forbes

About the author

DUC Việt Nam

Click here to add a comment

Leave a comment: