• Home  / 
  • Tin hot
  •  /  Một trong những hãng hàng không lớn nhất Châu Âu bắt đầu chấp nhận thanh toán Bitcoin

Một trong những hãng hàng không lớn nhất Châu Âu bắt đầu chấp nhận thanh toán Bitcoin

By DUC Việt Nam / Tháng Bảy 25, 2019

Việc áp dụng Bitcoin chính thống được thiết lập để tiến thêm một bước nữa khi Na Uy Air Shuttle – một trong những hãng hàng không lớn nhất Châu Âu – sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán BTC vào cuối năm nay.

Sự phát triển sẽ đánh dấu lần đầu tiên một hãng hàng không lớn cho phép khách hàng mua vé máy bay trực tiếp bằng Bitcoin.

Na Uy Air Shuttle là hãng hàng không giá rẻ lớn thứ ba châu Âu và theo tờ báo tài chính địa phương Dagens Næringsliv, việc chấp nhận Bitcoin của họ sẽ được bắt đầu trước khi ra mắt Sàn giao dịch Na Uy (NBX) vào tháng 8.

NBX được sở hữu gần như hoàn toàn bởi gia đình Kjos, bao gồm người sáng lập Na Uy Air Shuttle Bjørn Kjos, người sẽ giữ vai trò là Giám đốc điều hành trao đổi.

Kjos trước đây đã từng là Giám đốc điều hành của Na Uy Air Shuttle trong hơn 17 năm trước khi từ chức vào đầu tháng này.

Sử dụng Bitcoin để bay trên bầu trời thân thiện

Không giống như nhiều doanh nghiệp, những người lần đầu tiên chấp nhận tiền thuật toán dựa vào các giải pháp thanh toán của bên thứ ba như BitPay và Coinbase, Na Uy Air Shuttle sẽ chấp nhận thanh toán Bitcoin trực tiếp bằng giải pháp thanh toán hiện đang được NBX phát triển.

NBX thực sự sẽ là bộ xử lý thanh toán của Na Uy cho tiền thuật toán. Giải pháp thanh toán và trao đổi tiền thuật toán là những sản phẩm bổ sung, mang lại cho hãng hàng không một giải pháp hoàn chỉnh., St St Aleksander Kjos-Mathisen, Giám đốc điều hành của NBX, nói với Micky.

Kjos-Mathisen cũng lưu ý rằng giải pháp thanh toán mà NBX đang xây dựng cũng sẽ được cung cấp cho các thương nhân khác.

Một chương trình phần thưởng cho các khách hàng của hãng hàng không cũng sẽ được gắn với sàn giao dịch.

Kjos-Mathisen cho biết khách hàng của chúng tôi có cơ hội kiếm được điểm tiền mặt từ các giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán, cũng như các khoản thanh toán được thực hiện thông qua giải pháp thanh toán chứng khoán NBX cho hãng hàng không.

Ngoài Bitcoin, hãng cũng sẽ chấp nhận Ethereum và USDC.

Vẫn chưa biết khi nào, cụ thể, điều này sẽ xảy ra, nhưng Kjos-Mathisen ước tính rằng nó sẽ xảy ra vào đầu quý 4 năm 2019.

Gia đình Kjos là những người ủng hộ chính cho tiền thuật toán, bằng chứng là họ quyết định ra mắt NBX.

Trong khi tộc trưởng gia đình Bjørn Kjos sẽ điều khiển sàn giao dịch, các thành viên khác trong gia đình Kjos cũng sẽ đóng vai trò quan trọng.

Con trai của ông, Lars Ola Kjos, sẽ phục vụ trong ban giám đốc sàn giao dịch và là một trong những nhà đầu tư Bitcoin lớn nhất ở Na Uy, đã đầu tư hơn 400.000 đô la Mỹ [573.000 đô la Mỹ] vào tiền thuật toán.

Con rể của Bjørn Kjos, Stig Aleksander Kjos-Mathisen, sẽ lãnh đạo NBX làm giám đốc điều hành.

Theo Kjos-Mathisen, NBX ban đầu sẽ chỉ dành cho khách hàng Na Uy, với việc mở rộng sang các nước láng giềng ngay sau đó.

Bitcoin

Tăng sự chấp nhận tiền thuật toán

Na Uy Air Shuttle là mục mới nhất trong danh sách các hãng hàng không và trang web du lịch chấp nhận tiền thuật toán làm tùy chọn thanh toán.

AirBaltic có trụ sở ở Latvia chấp nhận Bitcoin và mạng lưới của hãng hàng không này bao gồm Châu Âu, Nga, CIS và Trung Đông.

Nhật Bản Peach Peach Hàng không, một hãng hàng không kinh tế, cũng chấp nhận Bitcoin và Surf Air, một dịch vụ du lịch sang trọng, chấp nhận Bitcoin, Ethereum và Litecoin.

Khi được hỏi điều gì đã thúc đẩy Na Uy Air Shuttle đưa ra quyết định chấp nhận thanh toán bằng tiền thuật toán, Kjos-Mathisen giải thích:

Có một số yêu cầu từ khách hàng, nhưng sự chấp nhận và chuyển sang tiền thuật toán chủ yếu do hãng hàng không điều khiển, họ thấy rằng các phương thức thanh toán truyền thống quá chậm, tốn kém và không hiệu quả.

Vì vậy, việc chấp nhận tiền thuật toán như thanh toán từ khách hàng chỉ là bước đầu tiên đối với hệ sinh thái thông minh, trong đó việc định cư với tiền thuật toán cũng là một phần quan trọng trong phân khúc B2B.

Nguồn: micky.com.au

About the author

DUC Việt Nam

Click here to add a comment

Leave a comment: