• Home  / 
  • Tin hot
  •  /  Những thương hiệu xa xỉ đã bắt đầu để ý đến tiền thuật toán

Những thương hiệu xa xỉ đã bắt đầu để ý đến tiền thuật toán

Ngành công nghiệp xa xỉ trị giá hơn 1.000 tỷ USD đang bùng nổ. Nhu cầu gia tăng từ những người Trung Quốc giàu có, những khách hàng mới từ Thung lũng Silicon đang phát triển và thói quen phô trương của thế hệ trẻ đang thúc đẩy các thương hiệu xa xỉ. Để khai thác một nhóm tài sản mới, ngành công nghiệp hiện đang xem tiền thuật toán như một hình thức thanh toán.

Theo một báo cáo mới của CB Insights đã kiểm tra 18 xu hướng xa xỉ lớn nhất, bao gồm tất cả mọi thứ, từ kết nối cho các dịch vụ xa xỉ, công nghệ nhân tạo đến ô tô bay, các thương hiệu xa xỉ không còn coi tiền thuật toán là phương tiện ảo. “Hiện tại Bitcoin đang giao dịch tốt tuy không còn ở mức cao nhất mọi thời đại 20.000 USD, nhưng các công ty xa xỉ vẫn không  mất niềm tin vào tiền thuật toán”, theo Luxury Trends 2019.

Cách tiếp cận mới 

Sau khi giá tiền thuật toán tăng mạnh vào cuối năm 2017, một tầng lớp mới những người sử dụng tiền thuật toán đã nhanh chóng xuất hiện. Đã có báo cáo về việc các tỷ phú tiền thuật toán chi mạnh tay cho những chiếc xe sang trọng như Lamborghinis, cũng như các trường hợp mua lại nhà ở xa hoa, theo báo cáo. Các công ty xa xỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền thuật toán cũng đang nhắm mục tiêu vào phân khúc trẻ tuổi, với một trong bốn người trẻ tuổi tại Mỹ hiện đang sử dụng hoặc nắm giữ tiền thuật toán, theo trích dẫn của Edelman.

Ví dụ, hãng đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ Hublot đã bán một chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn kỷ niệm 10 năm thành lập Bitcoin vào tháng 11 năm ngoái. Một trong số 210 mảnh duy nhất có giá 25.000 đô la và chỉ có thể được mua bằng Bitcoin.

Thích nghi đúng

Điều giúp cho ngành công nghiệp xa xỉ phát triển như các thương hiệu thế kỷ Gucci và Louis Vuitton là họ thích nghi với nhu cầu của người mua sắm thời đại mới. Họ đang tạo ra nhiều bộ sưu tập ngẫu nhiên hơn, hợp tác với các nền tảng thương mại điện tử và cung cấp trải nghiệm phù du như phiên bản giới hạn và cửa sổ bật lên và các xu hướng này sẽ tăng tốc trong năm nay, báo cáo cho biết. Hơn nữa, các công nghệ mới sẽ chiếm được thị phần ngày càng cao của người tiêu dùng xa xỉ, bắt đầu với các phụ kiện và trang phục thông minh, và mở rộng sang các liệu pháp chống lão hóa mới và trải nghiệm AR / VR.

Các công ty xa xỉ cũng có thể nghĩ đến việc chấp nhận thanh toán bằng tiền thuật toán để tạo ra trải nghiệm độc quyền, và điều này vượt xa các mặt hàng phiên bản giới hạn chỉ có thể được mua bằng tiền thuật toán.

Lấy nhiều hơn, ví dụ. Câu lạc bộ chỉ dành cho thành viên cao cấp chỉ có thể được truy cập bởi những người sở hữu NHIỀU tiền thuật toán, câu lạc bộ tư nhân khác sở hữu tiền thuật toán. Khi đã vào trong, các thành viên có thể quyết định trả tiền cho những chai rượu đắt tiền và các dịch vụ khác bằng cách sử dụng tiền thuật toán hoặc đô la Mỹ. “Đây là một tiềm năng lớn khi tiền thuật toán có thể giúp đóng góp vào trải nghiệm xa xỉ với các khoản thanh toán ẩn danh. Từ những người tiêu dùng giàu có ở các quốc gia bất ổn về chính trị đang tìm cách ngăn chặn tài sản của họ bị tịch thu cho đến các nhà sưu tập nghệ thuật muốn tránh các vụ trộm bằng cách không tiết lộ danh tính của họ, quyền riêng tư là mối quan tâm chính trong thế giới tiêu dùng xa xỉ” báo cáo cho biết. Tuy nhiên, việc chấp nhận tiền thuật toán không phải là một động thái không rủi ro. Để sáng kiến ​​này thành công, các công ty xa xỉ sẽ phải tự mình chống lại mức độ biến động cao về giá trị của tiền thuật toán. Họ cũng sẽ cần thiết lập các quy trình tuân thủ mạnh mẽ hơn để đảm bảo rằng họ chấp nhận các khoản tiền hợp pháp.

 

Nguồn: Entrepreneur

About the author

DUC Việt Nam

Click here to add a comment

Leave a comment: