• Home  / 
  • Tin tức
  •  /  Xu hướng công nghệ tài chính Fintech năm 2019

Xu hướng công nghệ tài chính Fintech năm 2019

By DUC Việt Nam / Tháng Tư 16, 2019

Với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các công ty khởi nghiệp đang lấy đi khách hàng của ngân hàng số và giao dịch điện tử, các tổ chức tài chính đã nhìn thấy ánh sáng và đã nhảy lên con tàu Công nghệ tài chính bằng cách đầu tư vào nghiên cứu và phát triển Công nghệ tài chính và cung cấp nhiều dịch vụ hơn. Và không có dấu hiệu Công nghệ tài chính sẽ chậm lại trong thời gian tới. Điều đó nói rằng, có những xu hướng mới trong Công nghệ tài chính mỗi năm. Dưới đây là một số xu hướng cho năm nay:

Thêm nhiều công dụng của Blockchain

Blockchain cho phép giao dịch ngang hàng với tiền thuật toán. Nó sử dụng các máy chủ phi tập trung để xử lý các giao dịch, khiến chúng hầu như không thể truy cập được. Điều này đảm bảo mức độ an toàn tốt hơn khi chuyển tài sản. Do đó, blockchain có thể được sử dụng để chuyển các tài liệu nhạy cảm trong một số lĩnh vực, chẳng hạn như tài chính, bảo hiểm và bất động sản. Những gì được sử dụng để thực hiện một số bước có thể được cô đọng thành một, tiết kiệm thời gian và tiền bạc của khách hàng. Nó cũng có thể được sử dụng trong kiểm toán vì các giao dịch là công khai nhưng không thể thay đổi hoặc xóa.

Tăng thêm hỗ trợ về kỹ thuật số

Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong Công nghệ tài chính đã thay đổi các trung tâm cuộc gọi của ngân hàng. Các hỗ trợ kỹ thuật số (hoặc trợ lý ảo) có thể được lập trình để tìm hiểu các truy vấn của khách hàng và cung cấp kết quả dự đoán. Chúng có thể cung cấp các dịch vụ như tìm kiếm giao dịch, khóa thẻ tín dụng bị mất hoặc bị đánh cắp và gửi tiền. Các tổ chức tài chính đang tạo ra các hỗ trợ kỹ thuật số của riêng họ (ví dụ: Bank of America, Eric Erica) để cung cấp cho khách hàng cách đơn giản và thuận tiện nhất để có câu trả lời liên quan đến tài khoản của họ. Nó cũng giúp cắt giảm chi phí hành chính và thời gian xử lý.

Hợp nhất các công ty khởi nghiệp

Với sự bùng nổ của các công ty khởi nghiệp Công nghệ tài chính trong mười năm qua, thật dễ hiểu tại sao các tổ chức tài chính muốn hợp nhất và mua lại các công ty khởi nghiệp Công nghệ tài chính. Các tổ chức này nhận ra lợi ích của việc có các công ty khởi nghiệp Công nghệ tài chính trong danh mục đầu tư của họ như một cách để tiếp cận khách hàng mới (ví dụ như thế hệ trẻ tuổi), đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn, tăng cơ hội bán sản phẩm thông qua nền tảng kỹ thuật số và hơn thế nữa.

Thanh toán nhanh hơn

Ngay khi chúng tôi nghĩ rằng sử dụng chip (trong thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng) là một cách nhanh chóng để kiểm tra, một hệ thống thanh toán mới có tên gọi là không tiếp xúc đang trở nên phổ biến. Các thẻ này vẫn có chip, nhưng chúng cũng có một hệ thống nhúng gần ăn-ten truyền thông. Khách hàng chỉ hoặc chạm vào thẻ chip của họ tại thiết bị đầu cuối thẻ tín dụng không tiếp xúc để thanh toán. Việc thanh toán được thực hiện qua sóng radio. Các thẻ này thậm chí còn an toàn hơn thẻ chip vì mỗi giao dịch tạo ra một mật mã.

Chỉ từ những xu hướng này, chúng ta có thể thấy Công nghệ tài chính đang định hình cách người tiêu dùng mua hàng và giao tiếp với ngân hàng của họ. Vẫn sẽ có một yếu tố con người trong ngân hàng, nhưng các giao dịch hàng ngày và các chức năng đơn giản sẽ được xử lý bằng tự động hóa và trí thông minh nhân tạo. Sẽ rất thú vị để xem họ sẽ đạt được bao nhiêu đà trong năm nay và cách họ sẽ ảnh hưởng đến các xu hướng cho năm 2020.

 

 

 

 

 

About the author

DUC Việt Nam

Click here to add a comment

Leave a comment: